Cách Sử Dụng Hương Dừa Thực Phẩm Lên Mùi Chuẩn Và An Toàn

 
Cách Sử Dụng Hương Dừa Thực Phẩm

Cách Sử Dụng Hương Dừa Thực Phẩm trong chế biến các loại món ăn như thế nào không phải ai cũng nắm được. Khi dùng cần cẩn trọng vì có thể gây bay mùi và giảm chất lượng sản phẩm. Hương dừa là hương khá thân thuộc trong công nghiệp thực phẩm và được ứng dụng khá đa dạng trong nhiều loại mặt hàng. Để tối ưu hóa sử dụng hương dừa trong thực phẩm, xin mời các bạn cùng bài viết tìm hiểu các đặc điểm của hương dừa cũng như các tác dụng hữu ích của nó.

1. Các Đặc Điểm Của Hương Dừa

Hương dừa là mùi hương không còn quá xa lạ đối với ngành công nghiệp thực phẩm thực hiện nay. Với hương vị rất thanh mát, tự nhiên, mang lại một chút cảm giác béo, ngậy mỗi khi chúng ta thưởng thức. Đặc biệt, tinh mùi dừa có độ bền mùi lâu, chịu được nhiệt tốt.

Tinh mùi dừa có 2 dạng: lỏng hoặc bột, loại bột được ưa chuộng sử dụng hơn vì nó dễ sử dụng, bảo quản và lưu trữ. Chúng được tinh chế từ những trái dừa, nên vẫn giữ nguyên được hương vị. Được dùng trong khi chế biến các món ăn giúp sản phẩm thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn. Tuy nhiên, tùy theo từng món ăn khác nhau mà người chế biến sử dụng hàm lượng phù hợp nhất.

Hương Dừa

2. Cách Sử Dụng Hương Dừa Thực Phẩm

Hương liệu dừa đóng vai trò như phụ gia thực phẩm, hương liệu thực phẩm, nhằm tạo mùi hương cho thực phẩm. Được sử dụng rộng rãi trong ngành bánh kẹo, kẹo cao su, nước giải khát các loại đồ uống, bánh ngọt, các loại siro…

  • Dùng trong pha chế đồ uống như cà phê, trà, sữa, chè,… Hãy nhỏ 2 – 3 giọt hương liệu dừa vào lúc pha chế, sản xuất, sẽ làm tăng hương vị đậm đà và tăng cảm giác béo ngậy hơn
  • Dùng trong khi làm sữa chua hay các loại kem, có thể thêm 1 – 2 thìa nhỏ hương dừa vào, sau đó để tủ lạnh
  • Dùng trong chế biến các món bánh như các loại bánh quy, bánh bông lan, bánh ngọt. Khi nguyên liệu đã được pha chế xong, hãy cho 1 – 2 muỗng dầu dừa làm món bánh sẽ trở nên thơm ngậy và hấp dẫn hơn. Nhưng tùy theo món ăn và lượng nguyên liệu dùng làm bánh để dùng liều lượng phù hợp.

Lưu ý: Khuyến khích cho hương dừa vào giai đoạn cuối của quá trình sản xuất, sẽ làm tăng độ hiệu quả và phát huy hết tính năng của hương liệu. Và nên chú ý tăng lực thực phẩm nhiệt độ đảm bảo dưới 70 độ. Tỷ lệ sử dụng khuyến cáo là 0,01 - 0,1% cho 1 kg sản phẩm.

Công Dụng Hương Dừa

3. Cách Lựa Chọn Mua Hương Dừa

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm sản xuất cũng như an toàn sức khỏe tiêu dùng, các bạn nên lựa chọn các nhà sản xuất hương liệu có uy tín, đã được cấp giấy phép lưu thông sản phẩm. Đặc biệt, chỉ nên sử dụng các loại hương liệu nằm trong danh mục được phép sử dụng.

Người dùng hoặc nhà sản xuất cần tham khảo, nghiên cứu kỹ chỉ dẫn từ cơ quan chức năng, Bộ y tế về các yếu tố hàm lượng và số lượng hương liệu thực phẩm được phép sử dụng trong sản phẩm của mình và thực hiện. Tránh dùng hương liệu cấm sử dụng hoặc lạm dụng hương liệu trong thời gian dài, gây tác hại đến sức khỏe khó ngờ tới. Tránh xa các loại hương liệu thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không được phép lưu thông hoặc được bày bán tại chợ đen vì chúng có thể chứa hàm lượng các chất gây ung thư, các bệnh về đường tiêu hóa cho người tiêu dùng.

Xem thêm: HƯƠNG LIỆU THỰC PHẨM LÀ GÌ ? PHÂN LOẠI VÀ CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN NHẤT

Chia sẻ

Bài viết liên quan

Bài tiếp
« Prev Post
Bài sau
Next Post »